Giỏ hàng

CÁCH DÙNG VITAMIN ĐÚNG CÁCH CHO MẸ BẦU-TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG MÙA DỊCH

Vitamin và khoáng chất được bổ sung đúng cách trong thời gian mang thai đóng vai trò quan trọng, không những là yếu tố quyết định đối với sức khỏe người mẹ mà còn cho sự hình thành và phát triển của thai nhi. Đặc biệt hơn, trong thời gian của đại dịch Covid thì việc bổ sung Vitamin là rất cần thiết để tăng sức khỏe và sức đề kháng của Mẹ.

Tuy nhiên, mẹ bầu nên cân nhắc về cách sử dụng liều lượng Vitamin vì việc thiếu hay thừa các vitamin đều không tốt.

Có 4 loại vitaminkhoáng chất quan trọng và cần thiết cho mẹ bầu:

1. Acid folic

Tham gia tạo máu và hình thành ống thần kinh. Thiếu acid folic ở người mẹ có thể dẫn đến thiếu máu, dị tật ống thần kinh ở thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Acid folic có trong gan, ngũ cốc, hạt hướng dương, rau lá xanh, bông cải… đặc biệt là rau có màu xanh đậm.

2. Sắt

Tham gia vào quá trình tạo máu. Tình trạng thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu ở người mẹ ảnh hưởng đến mức tăng cân của mẹ trong thời gian mang thai cũng như cân nặng của trẻ sơ sinh làm tăng nguy cơ bị biến chứng sản khoa như sinh non, nhiễm trùng hậu sản,... Đối với thai nhi, nguy cơ suy dinh dưỡng bào thai, trẻ sinh ra nhẹ cân, ảnh hưởng đến sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ sau này. Sắt có nhiều trong thịt, cá, trứng, gan, huyết, rau xanh.

Nhu cầu sắt và acid folic tăng cao trong thời gian mang thai. Mẹ bầu có thể bổ sung các thành phần này bằng cách tăng cường chế độ dinh dưỡng, ăn uống đa dạng và lựa chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, mẹ bầu cần uống bổ sung mỗi ngày 1 viên sắt-acid folic (60mg sắt và 400mcg acid folic) để phòng ngừa thiếu máu thiếu sắt và giảm nguy cơ con bị dị tật.

3. Can-xi

Giai đoạn 3 tháng giữa thai kì là giai đoạn phát triển về khung xương, chiều cao của trẻ nên người mẹ chú ý ăn các thực phẩm giàu can xi như: tôm, cua, trứng, sữa, thủy sản, đảm bảo cung cấp đủ 1200mg/ngày.

4. Vitamin D

Cùng với việc bổ sung canxi, thì việc bổ sung vitamin D cũng rất quan trọng. Vitamin D cần thiết cho sự hấp thu canxi và photpho, góp phần vào cấu tạo xương. Thiếu vitamin D, canxi sẽ khó hấp thu dẫn tới trẻ có thể bị còi xương ngay từ trong bụng mẹ hoặc đẻ ra bình thường nhưng thóp sẽ lâu liền, bào thai suy yếu. Nếu thiếu quá nhiều vitamin D có thể gây dị tật bẩm sinh, gây nhuyễn xương, co giật do hạ canxi máu, loãng xương ở mẹ. Nhu cầu vitamin D trong 3 tháng giữa thai kì là 15 mcg/ngày.

Ngoài 4 loại thiết yếu trên thì vitamin B1,B2, B5, C, E, A, I-ốt và kẽm cũng cần thiết.

Những sản phẩm Thực phẩm chức năng Vitamin tổng hợp dành riêng cho phụ nữ mang thai hiện nay có liều lượng vitamin và khoáng chất được điều chế với tỉ lệ phù hợp thể trạng và nhu cầu của mẹ bầu trong thai kì, giúp mẹ có thể an toàn và yên tâm khi sử dụng.

Mẹ bầu có thể tìm hiểu thêm sản phẩm Vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ mang thai tại đây.

Chúc Mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh.

Công ty TNHH SK Quốc tế

 
 
 
 
 
 
 

#breadcrumb-wrapper4.breadcrumb-w-img { background: url("