Giỏ hàng

10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TRÔNG HOÀN HẢO TRÊN VIDEO CALL

Từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các ứng dụng gọi video (video call) và họp trực tuyến trở nên rất phổ biến, giúp chúng ta giữ liên lạc với người thân, bạn bè, cũng như tham gia vào những cuộc họp, hội nghị, hội thảo khoa học hay đào tạo trực tuyến.

Sau đây, công ty SK Quốc tế chia sẻ những mẹo nhỏ giúp bạn trông rạng ngời, xinh đẹp nhất ngay cả trên màn hình video call.

1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên để có được hình ảnh đẹp nhất
Nếu ở trong phòng kín, bạn có thể sử dụng một chiếc đèn bàn hắt vào tường để ánh sáng chiếu gián tiếp trên gương mặt. Nếu ánh sáng chiếu trực tiếp sẽ tạo nên vùng sáng quá mức làm gương mặt mất tự nhiên.

2. Sử dụng chế độ lọc (filter) của camera
Nếu bạn không đủ thời gian để trang điểm trước cuộc gọi, hãy sử dụng chế độ lọc để làm mờ các khuyết điểm trên gương mặt và giúp làn da trông mịn màng hơn. Chẳng hạn trên ứng dụng Zoom, bạn chọn “touch up my appearance” để sử dụng chế độ lọc.

3. Giảm bọng mắt
Bọng mắt trở nên rõ rệt hơn sau khi thức dậy mỗi sáng sớm. Thế nhưng, bạn lại sắp có cuộc họp quan trọng qua video call. Hãy dùng một viên đá lạnh lăn nhẹ trên mặt theo hướng lên để giảm bớt bọng mắt.

4. Làm đều màu da
Trang điểm hàng ngày có thể làm đều màu da chỉ với lớp kem nền mỏng. Tuy nhiên, để có thể hiện tốt nhất trên cuộc gọi video, hãy thoa một lớp dưỡng ẩm trước khi trang điểm. Nếu da bạn có những thương tổn màu đỏ hay nám, hay quầng thâm quanh mắt, hãy sử dụng thêm kem che khuyết điểm để làm đều màu da.

5. Sử dụng phấn mắt
Đôi mắt mệt mỏi nhìn sẽ trũng hơn khi ở trên camera. Phấn mắt là giải pháp giúp cho đôi mắt trông tươi trẻ và có sức sống hơn. Hãy sử dụng phấn có màu nhẹ cho toàn bộ mi mắt, sau đó sử dụng màu đậm hơn để làm nổi bật các nếp mí mắt.

6. Sử dụng mascara
Sử dụng mascara sẽ khiến cho đôi mắt bạn to và tươi trẻ hơn. Bạn cũng nên dùng một lớp lót (lash primer) trước khi sử dụng mascara để tránh làm dính các sợi lông mi lại với nhau.

7. Đánh má hồng
Một ít má hồng có thể khiến gương mặt bạn rạng ngời, tươi trẻ và ăn ảnh hơn trên camera. Chính vì vậy, nếu cảm thấy gương mặt nhợt nhạt, đừng quên sử dụng một ít má hồng lên vùng má nhé.

8. Đánh phấn highlight vùng gốc mắt và xương gò má
Hãy dùng một ít highlight để làm sáng vùng gốc trong của mắt, điều này sẽ giúp che giấu đi những nét mệt mỏi trên đôi mắt của bạn. Và cũng đừng quên làm sáng vùng xương gò má, nó sẽ giúp gương mặt của bạn có cảm giác được nâng lên và hoàn hảo hơn khi quan sát trên camera.

9. Son môi
Điều cuối cùng cần nhớ là hãy sử dụng một ít son môi. Đôi môi nhợt nhạt sẽ khiến bạn trở nên thiếu sức sống. Tuy nhiên, nếu như son bóng sẽ khiến đôi môi bạn mất tự nhiên trên camera, son lì lại khiến đôi môi trở nên kém mịn màng.
Son dưỡng tiệp màu là lựa chọn thích hợp nhất khi bạn thực hiện cuộc gọi video tại nhà. Nó sẽ mang lại màu sắc tự nhiên và khiến đôi môi tràn đầy sức sống.

10. Chỉnh lại kiểu tóc
Để chỉnh lại đầu tóc rối bù trước khi thực hiện cuộc gọi video, bạn có thể dùng một ít dầu gội khô, thoa nhẹ đều dầu gội khô thấm đều vào chân tóc, sau đó dùng một cây lược uốn chải nhẹ để làm cho mái tóc trở nên bồng bềnh.
Chúc bạn có những cuộc gọi video call hay họp trực tuyến đầy tự tin và rạng rỡ.

Công ty TNHH SK Quốc tế

//file.hstatic.net/1000377918/file/vv_c0b737bae569498b9e9eb0887ccd56cc_grande.jpg
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top