Giỏ hàng

Tìm hiểu về măng cụt - lá chắn sức khỏe từ thiên nhiên

Lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu trong măng cụt giúp vết thương mau lành. Vỏ và lá măng cụt thường được sử dụng để làm thuốc chữa vết thương nhờ có đặc tính phục hồi nhanh

Măng cụt là loại trái cây ngon, giàu dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Măng cụt rất giàu chất xơ, các khoáng chất và vitamin. Vỏ quả măng cụt có đặc tính kháng viêm, kháng khuẩn, chống ôxy hóa và đã được ứng dụng trong việc sản xuất ra các sản phẩm dược phẩm chăm sóc vết thương.

Giảm ôxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch 

Măng cụt là một nguồn dồi dào chất chống ôxy hóa như folate và vitamin C. Loại trái cây này cũng chứa xanthone, hợp chất thực vật độc đáo với đặc tính chống ôxy hóa mạnh, giúp giảm thiểu tình trạng ô xy hóa trong cơ thể. Ngoài ra, xanthone và các vitamin trong măng cụt cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Khỏe tim và ngừa các bệnh viêm nhiễm

Măng cụt có nhiều khoáng chất như đồng, ma giê, kali và mangan, giúp điều hòa huyết áp để thúc đẩy trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa sự khởi đầu của các vấn đề về tim mạch khác. Bên cạnh đó, xanthone và hàm lượng chất xơ cao trong măng cụt ngăn ngừa nguy cơ mắc một số rối loạn do viêm như hen suyễn, viêm gan, dị ứng, chấn thương, cảm lạnh…

Duy trì làn da khỏe mạnh

Đặc tính chống ô xy hóa của măng cụt bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím. Vitamin C và đặc tính chống vi khuẩn của măng cụt giúp điều trị mụn trứng cá, mang lại vẻ sáng bóng tự nhiên cho da.

Kiểm soát đái tháo đường

Ăn măng cụt hằng ngày có hiệu quả trong việc giảm kháng insulin trong cơ thể nhờ sự hiện diện của xanthone. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Làm lành vết thương

Lượng vitamin và khoáng chất thiết yếu trong măng cụt giúp vết thương mau lành. Vỏ và lá măng cụt thường được sử dụng để làm thuốc chữa vết thương nhờ có đặc tính phục hồi nhanh. Dung dịch xịt chăm sóc vết thương Spray 8 được chiết xuất từ vỏ quả măng cụt mang đến hiệu quả tuyệt vời trong việc chăm sóc và hồi phục các vết thương hở như vết bỏng, vết cắt, trầy xước, vết mổ hậu phẫu và cả các vết loét tiểu đường...

Ngoài ra, măng cụt còn có khả năng hỗ trợ hiệu quả các vấn đề về miệng và lưỡi như bệnh tưa miệng, loét lở miệng, đau nướu...

Tuy có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng cũng như các loại thực phẩm khác, chỉ nê dùng măng cụt vừa phải như một loại trái cây lành mạnh, không nên lạm dụng ăn số lượng lớn bởi măng cụt có thể làm chậm quá trình đông máu, giảm phản ứng của hệ thần kinh trung ương...

https://file.hstatic.net/1000377918/file/spray-8_dd0639f09e444be29133eb4dc2b83cfe.jpg
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top