Giỏ hàng

BỔ SUNG VITAMIN - NÂNG CAO SỨC KHỎE TRONG MÙA DỊCH BỆNH

📝Trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn ra khá phức tạp, ngoài việc tuân thủ chấp hành thực hiện quy tắc 5K chúng ta cũng cần phải chú trọng trong việc 𝗻𝐚̂𝗻𝗴 𝗰𝗮𝗼 𝘀𝘂̛́𝗰 đ𝗲̂̀ 𝗸𝗵𝗮́𝗻𝗴 𝗰𝘂̉𝗮 𝗰𝗼̛ 𝘁𝗵𝗲̂̉.

✅Việc bổ sung đúng và đủ các chất và Vitamin là một trong những cách giúp ta bảo toàn sức khỏe, chiến thắng đại dịch.

💦𝐕𝐈𝐓𝐀𝐌𝐈𝐍 𝐃: Đây là một loại Vitamin có thể hòa tan trong chất béo và có vai trò tăng cường miễn dịch. Cụ thể hơn, Vitamin D có khả năng nâng cao tác dụng chống mầm bệnh của bạch cầu đơn nhân và đại thực bào. Những tế bào bạch cầu có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ miễn dịch của bạn. Việc thiếu dưỡng chất này trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng miễn dịch. Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra mức Vitamin D thấp có liên quan mật thiết đến nhiễm trùng đường hô hấp, khiến bạn dễ mắc bệnh cúm và hen suyễn dị ứng.

Bạn có thể bổ sung nguồn dưỡng chất tự nhiên một cách dễ dàng qua ánh nắng Mặt trời. Bạn hãy tham khảo việc tắm nắng trước 9 giờ sáng dưới ánh nắng không quá gay gắt. Không những vậy, chất này cũng có nhiều trong thịt cá hay trứng gà. Ngoài ra, viên uống bổ sung Vitamin D cũng là một sự lựa chọn vô cùng hợp lí.

💦𝐕𝐈𝐓𝐀𝐌𝐈𝐍 𝐂: Vitamin C là một chất bổ sung vô cùng phổ biến với mọi người. Có vai trò tăng cường miễn dịch, điều này rất cần thiết cho tế bào miễn dịch lympho T và bạch cầu. Thêm vào đó, Vitamin C là một chất chống ôxy hóa, giúp giảm viêm hiệu quả. Nếu có thể, bạn hãy bổ sung Vitamin C điều đặn mỗi ngày và đúng theo liều lượng để tăng sức đề kháng của cơ thể.

Các loại trái cây họ cam quýt như bưởi, cam, chanh… là những nguồn thực phẩm rất giàu Vitamin C. Bên cạnh đó, đu đủ cũng không thu kém khi trong 100g đu đủ có chứa đến 74-80mg hàm lượng chất này. Không những vậy, hàm lượng Vitamin C trong ớt chuông đỏ cũng nhiều hơn gấp đôi so với các loại trái cây họ cam, quýt. Ngoài các loại thực phẩm vừa kể, bạn cũng có thể tìm thấy dưỡng chất này ở cải bó xôi, tỏi và bông cải xanh.
Nếu bạn dùng viên uống bổ sung Vitamin C thì bạn hãy đảm bảo uống trước khi ăn 30 phút. Việc này sẽ giúp cho cơ thể bạn chắt lọc được lượng dưỡng chất cần thiết, bởi Vitamin C là loại hợp chất tan trong nước. 

💦𝐕𝐈𝐓𝐀𝐌𝐈𝐍 𝐁: Các Vitamin B, bao gồm B12 và B6, đều rất quan trọng để có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Trong đó, B6 giúp tăng cường chức năng miễn dịch, dịch thể và trung gian tế bào. Thêm vào đó, B9 (folate) rất cần được lưu ý đến bổ sung hằng ngày. Bởi việc thiếu folate có thể làm chậm sự tổng hợp của các tế bào tham gia vào cơ chế miễn dịch. Tuy nhiên, trong sinh hoạt thường ngày chúng ta lại thường bỏ quên nhóm Vitamin B. Và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe miễn dịch.

Đu đủ không chỉ chứa nhiều Vitamin C mà loại trái cây này còn là nguồn cung cấp Vitamin B dồi dào giúp tăng cường hệ miễn dịch. Gan, thịt bò, thịt cá và trứng cũng chứa 1 lượng lớn Vitamin B5, B8, B12. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tham khảo bổ sung các loại đậu, súp lơ, nấm, bắp vào khẩu phần ăn nhằm tăng cường Vitamin B.
Tương tự như Vitamin C, bạn hãy dùng Vitamin B sau khi thức dậy. Chính vì xu hướng làm tăng năng lượng, giảm stress sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới vui vẻ. Thêm vào đó, bạn không nên uống thành phần dinh dưỡng này trước khi ngủ vì sẽ gây mất ngủ. 

👍Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể thao thường xuyên là một trong những cách tối ưu giúp bạn nâng cao sức khỏe chống lại sự xâm nhập của dịch bệnh ✔️

//file.hstatic.net/1000377918/file/vitamin-b-533x400_460eb5cab1654a9e87d0701f2574ba76_grande.jpg
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top